vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Séc: Hypotéka cho người nước ngoài

Cập nhật lúc 05-12-2020 14:22:27 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Với người nước ngoài vay thế chấp- hypotéka, phức tạp hơn so với công dân Séc, nhưng chắc chắn là vẫn có thể. Thậm chí trong nhiều trường hợp tương đối dễ dàng. Phụ thuộc vào các yếu tố, ví dụ từ đâu đến Séc, thời gian sinh sống ở Séc và tất nhiên là mức thu nhập.

Hiện nay, tất cả các ngân hàng ở Cộng hòa Séc đều cung cấp dịch vụ vay thế chấp cho người nước ngoài. Nhưng dĩ nhiên không phải ai cũng có thể vay được và không phải nhà băng nào cũng đưa ra những điều kiện vay giống nhau. Bởi mỗi ngân hàng có chính sách tiếp cận với khách hàng của mình khác nhau. Ví dụ có ngân hàng đặt điều kiện cho vay tương đối nghiêm khắc trong khi ngân hàng khác dễ dãi hơn nhưng dĩ nhiên thường với lãi suất cao hơn.

Điều kiện cho vay

Mặc dù các nhà băng thẩm định đề nghị vay thế chấp của người nước ngoài theo từng trường hợp cụ thể, nhưng tất cả các ngân hàng đều quan tâm tới những thông tin như nhau. Trong đó bao gồm: quốc tịch hay người ngoại quốc từ đâu đến; cơ chế cư trú ở CH Séc; thời gian cư trú ở Séc; mức thu nhập; nguồn gốc thu nhập (quốc gia); loại thu nhập (kinh doanh hay tiền lương); mức tiền muốn vay; thời gian vay; hình thức thế chấp.

Về quốc gia gốc, các ngân hàng thường chia thành ba nhóm: công dân đến từ các nước EU và Khu vực Kinh tế châu Âu, từ các quốc gia thứ ba, từ các quốc gia nhiều rủi ro. Thuận lợi nhất là nhóm công dân EU, nhất là người Slovakia. Các quốc gia thứ ba thường dễ được chấp nhận thuộc châu Âu, Bắc Mỹ, Úc và các nước châu Á ổn định. Tình hình phức tạp nhất là với nhóm đến từ các quốc gia nhiều rủi ro, như Algerie, Nigierie, Kyrgystan, Afghanistan nhưng cũng cả Việt Nam.

Cơ hội cao nhất để có thể vay thế chấp đối với người nước ngoài, cần có: quốc tịch quốc gia EU nào đó; có qui chế vĩnh trú tại CH Séc, có hợp đồng lao động vô thời hạn (tốt nhất là tại CH Séc), nguồn thu nhập ổn định và tiền tiết kiệm, tài sản. Sẽ thuận lợi hơn nữa, nếu có họ hàng tại CH Séc hay người cùng vay hoặc bảo lãnh là công dân Séc. (banky.cz)

Hương Sen

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2022 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: