vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Séc: Hệ thống EET gặp trục trặc kỹ thuật

Cập nhật lúc 28-02-2019 12:42:41 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

Tổng cục Thuế CH Séc  vừa ra thông báo cho biết hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET) bị trục trặc kỹ thuật vào buổi sáng ngày 28.2.2019.

"Vì lí do sự cố của nhà cung cấp xử lý công nghệ dẫn đến gián đoạn nhất thời cổng Daňový portál và hoạt động của EET. Không thể truy cập vào cổng Daňový portál diễn ra trong khoảng thời gian từ 8:42 đến 11:20 phút," thông cáo báo chí của cơ quan quản lý thuế viết.

"Vào thời điểm hiện tại (sau 12 giờ trưa) tiếp nhận các tin dữ liệu doanh thu đã diễn ra trôi chảy và không trục trặc. Đã đăng nhập được vào các ứng dụng của cổng Daňový portál," phát ngôn viên Tổng cục Thuế CH Séc Petr Habáň, bổ xung.

Theo Petr Habáň, sự cố không phải do lỗi của cơ quan quản lý thuế mà từ phía nhà cung cấp dịch vụ. Cụ thể là Trung tâm chia sẻ dịch vụ Kho bạc Nhà nước.

"Nạn nhân" của sự cố kỹ thuật này chủ yếu là những người kinh doanh mà trong khuôn khổ hoạt động phải thực hiện nghĩa vụ thống kê doanh thu của mình. Theo Petr Habáň, họ có thể thống kê bổ xung. "Tuyệt đại đa số hệ thống máy thu ngân có chế độ gọi là off-line, kích hoạt tự động, thực hiện gửi thông số bổ xung trong thời gian gián đoạn. Các đối tượng nộp thuế có thể kiểm tra doanh thu thống kê qua trang website ứng dụng EET trên cổng Daňový portál," thông cáo báo chí của Tổng cục Thuế giải thích.

Cả những người điền và gửi khai thuế trực tuyến cũng có thể gặp trục trặc. "Có thể bị "rớt mạng" cho đến khi có thể gửi được, và họ không nhất thiết phải biết đến sự cố đó," Petr Habáň trước đây từng nói.

David Nguyen - iRozhlas

©Vietinfo.eu

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: