vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Séc: Cựu dân biểu Cộng sản bị cảnh sát điều tra vì thái độ ngưỡng mộ hành động của Putin đối với Ukraina

Cập nhật lúc 28-02-2022 16:41:43 (GMT+1)
Cựu nghị sĩ Cộng sản Zdeněk Ondráček. Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Cựu nghị sĩ Quốc hội đại biểu của đảng Cộng sản Zdeněk Ondráček đang bị cảnh sát điều tra vì một bình luận trên mạng xã hội Facebook từ ngày 18 tháng Hai 2022 về tình hình ở Ukraina.

“Tôi ngưỡng mộ Putin vì sự kiên nhẫn của ông ta với bọn tàn dư phát xít Ukraina…bắn vào trường học, nhà trẻ, bệnh viện mà các công trình dân sự khác thực sự chỉ có thể là bọn chó má,” viên cựu nghị sĩ cộng sản viết.

Bình luận này ngay sau đó đã bị Zdeněk Ondráček gỡ và hiện nay tài khoản mạng xã hội của y chỉ những ai được chủ nhân của nó đồng ý mới vào xem được.

“Cảnh sát đang điều tra bình luận này của Zdeněk Ondráček. Nó nằm trong số những đối tượng bị nghi vấn có vi phạm pháp luật,” một nguồn thạo tin rất tin cậy trong lực lượng an ninh chia sẻ với trang tin Neovlivní.cz. Cảnh sát không bình luận chính thức về sự việc này.

Năm 2019 khi còn là dân biểu đại diện của Đảng Cộng sản Séc và Morava (KSČM) Zdeněk Ondráček đã sang dự lễ kỷ niệm lần thứ năm ngày tuyên bố độc lập của “CHND Donnes” ở miền đông Ukrainakhông được ai công nhận.  Zdeněk Ondráček đã được đón tiếp long trọng với danh nghĩa “đoàn đại biểu CH Séc”.

“Đó là chuyến đi cá nhân và tôi không có lí do gì để bình luận về việc riêng tư,” viên nghị sĩ cộng sản dạo đó lí sự. Bộ trưởng Ngoại giao Tomáš Petříček dạo đó cho rằng nghị sĩ cộng sản Zdeněk Ondráček đã làm nhục quốc thể.

Tài khoản trên mạng xã hội Twitter của cảnh sát CH Séc cho biết đã ghi nhận hàng chục ý kiến về các bình luận trên mạng xã hội tỏ thái độ hoan hỉ ca ngợi LB Nga xâm lược Ukraina. “Chúng tôi giám sát chặt chẽ môi trường internet và chúng tôi xin lỗi là không thể trả lời mọi ý kiến. Bởi đó không phải bao giờ cũng là chiến thuật phù hợp,” cảnh sát viết.

Trước đó, Viện Công tố Tối cao CH Séc cũng đã lưu ý, là một số tuyên bố bình luận công khai ủng hộ và đồng tình với hành động xâm lược của LB Nga nhằm vào Ukraina có thể bị liệt vào tội phạm hình sự.

 

David Nguyen- Neovlivní.cz.

®Vietinfo.eu

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: