vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Séc: Cuối năm tới sẽ có tầu điện tới gần chợ Sapa

Cập nhật lúc 23-02-2021 14:24:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn DPP

Xí nghiệp vận tải Praha (DPP) đã nhận được giấy phép xây dựng cho dự án kéo dài đường tầu điện nổi (tramvaj) từ bến cuối ở Modřany hiện nay tới phường Libuš. Hiện đã bắt đầu thủ tục mời thầu với kế hoạch khởi công trong tháng Mười. Khánh thành vào cuối năm 2022.

Kinh phí cho công trình với chiều dài 1,7 km được dự tính khoảng 350 triệu korun và tài trợ của EU sẽ chiếm khoảng 85 phần trăm. Trong tương lai, DPP muốn kéo dài thêm tuyến tramvaj này tới Nové Dvory.

Đoạn đường mới sẽ bắt đầu từ bến cuối Sídliště Modřany hiện nay chạy dọc theo phố Generála Šišky tới Sídliště Libuš và bùng binh cắt với phố Novodvorská. Từ đó hướng theo phố Novodvorská tới bến metro D trong tương lai mà hiện nay là trạm dừng xe bus Pavlíkova.

Chặng tầu điện kéo dài này có 4 bến dừng- Modřanský vodojem, Observatoř Libuš, Sídliště Libuš và Libuš.

Khi khánh thành chặng kéo dài này vào cuối năm tới, từ khu chợ Sapa có thể đi tầu điện hết sức thuận tiện ra tới trung tâm thủ đô Praha với thời gian chưa tới 60 phút.

Bến cuối quay đầu cạnh nhà ga Libuš của tuyến metro D tương lai cũng chỉ là tạm thời. "Sẽ là bến quay đầu cho tới thời gian, khi chúng tôi kéo dài tuyến tramvaj tới Nové Dvory, mà hiện nay chúng tôi đang thiết kế bản vẽ, vì sẽ cần khi khu vực này khởi công tuyến metro D," giám đốc kỹ thuật DPP Jan Šurovský cho biết. Đoạn tới Nové Dvory sẽ có chiều dài 1,8 km.

©vietinfo.eu

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: