vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Séc: Cảnh sát bắt giữ 10 người Việt tại quán Karaoke gần chợ Sapa

Cập nhật lúc 30-07-2017 19:34:49 (GMT+1)
Cảnh sát bắt giữ người Việt. Nguồn: AKTU.cz, Jiří Forman

VIDEO – Ngày 26/7/2017 trong cuộc kiểm tra giấy tờ tại khu vực Libuš gần chợ Sapa, cảnh sát đã bắt giữ 10 người Việt. Trong số đó có người cư trú bất hợp pháp và mang số lượng ma túy trong người quá mức cho phép.

Cảnh sát ngoại kiều đang kiểm tra giấy tờ hai người trước cửa nhà quán Karaoke của người Việt trên phố Dobrovolnicka thì từ trong nhà nhiều người Việt muốn tẩu thoát nhanh bằng cửa sổ, cửa ra vào và nhảy qua hàng rào. Cảnh sát liền gọi thêm đồng nghiệp để truy đuổi.

Cuối cùng 10 người trong số 11 đã bị bắt giữ. Ba người cư trú bất hợp pháp, một số mang trong người ma túy đá quá mức cho phép. Tất cả bị tam giữ tại đồn cảnh sát Lhotka gần đó để điều tra thêm.

Ngay sau đó, cảnh sát với giấy phép của công tố viên tiến hành kiểm tra nhà vì nghi vấn trong nhà có tàng trữ ma túy với số lượng lớn hoặc đây là xưởng nấu ma túy.

Liên quan đến ma túy và người Việt, trước đó 1 tuần gần khu vực này, cảnh sát cũng đã phát hiện và thu giữ trong một ngôi nhà 4,5 kg ma túy đá khi kiểm tra cư trú. Ngày 12/7/2017 hải quan đã kiểm tra một xe Audi A8 đi từ chợ Sapa. Hải quan phát hiện trong xe và máy in chở theo 5 kg ma túy đá pervitin.

Ngày 20/7/2017, khi kiểm tra nhà ở của một người cư trú bất hợp pháp, cảnh sát cũng phát hiện ra 0,5 kg ma túy đá tại  nhà K Libuši 6/14, Praha 4 (gần Quán rừng - quán ưa thích của người Việt).

Ngay trong ngày thăm Séc của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân 12/4/2017, cảnh sát đã bắt một lò ma túy lớn trong chợ Sapa cùng nhiều người Việt (ảnh trên). Tuy nhiên, vụ việc không chỉ dừng tại đây.

Ngày 24/4/2017, tại Praha và Trung Séc, trong chiến dịch “đập nước’’- Přehrada cảnh sát đã bắt giữ 5 người cùng vật liệu, trang thiết bị nhà xưởng sản xuất ma túy đá pervitin. Hơn 7 triệu korun cùng nhiều xe đắt tiền bị thu giữ.

Thanh Thảo - © Vietinfo.eu
tisen.tv, policie.cz, aktu
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: