vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Người Việt tại Séc tưng bừng đón xuân mới 2015

Cập nhật lúc 02-01-2015 12:43:05 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Thanh Bình

Mùa này châu Âu còn đang ngập trong tuyết, bất chấp cái lạnh và đường sá xa xôi  mọi người vẫn trở về thành phố Františškový Lázně xinh đẹp  để tham dự dạ tiệc mừng Giáng Sinh và đón chào Năm Mới, như một lời „ ước hẹn“vào ngày 26/12 hàng năm. Từ các thành phố trên cộng hòa Séc (Chomutov,Kadaň ,Praha, Karlovy Vary,Planá,Marianské Lázně,Cheb, Aš, Františkovy Lázně,Vojtanov …) và  bạn bè người Việt ở một số nước Anh, Đức, Thụy Sỹ, Mỹ, Thụy Điển, Phần  Lan....

Họ„trở về“ để có dịp gặp gỡ những người thân quen, „trở về“ để hòa mình trong niềm vui, trong tình thân ái , chia sẻ với nhau  những kinh nghiệm sống và làm việc cũng như nuôi dạy con cái, để thấy mình không lẻ loi nơi đất khách quê người.

Thấm thoát đã bốn năm „ hội những người bạn cz“  đồng hành cùng „ Dạ tiệc mừng xuân“  với rất nhiều tâm huyết của các thành viên trong ban tổ chức,  và sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn bè  gần xa .Ly rượu xuân được nâng lên để chúc nhau một năm mới an vui , hạnh phúc với nhiều may mắn và thành công hơn nữa.

Xuân như đến sớm hơn trên màu phớt hồng của cánh hoa đào tự tạo, trên nụ cười rạng rỡ của những người có mặt.

Và hòa quyện trong  lời ca say đắm lòng người.

                       

Với những tiết mục  văn nghệ vui nhộn hài hước  tự biên tự diễn

Và chương trình xổ số may mắn đầu năm với những phần thưởng giá trị cao được hưởng ứng nhiệt tình

Với tiêu chí  „ kết nối bạn bè và đồng hành cùng người Việt trẻ“ điểm nhấn của  chương trình  là sự quan tâm  thế hệ thứ hai, các cháu được sinh ra và lớn lên tại cộng hòa Séc, ít có điều kiện sống trong không gian văn hóa thuần Việt.Hơn 100 cháu  đã cùng cha mẹ đến với đêm vui, các cháu  được ban tổ chức sắp xếp một không gian ẩm thực riêng ,được  gặp gỡ , vui chơi với  bạn bè cùng trang lứa và nhận  những món quà nhỏ đầy ý nghĩa .

Cũng trong chương trình, các  ông Nguyễn Đức Vinh và ông  Nguyễn Thừa  Ngọ( thành viên „ hội những người bạn.cz“)đã chia sẻ mong muốn thế hệ thứ hai - người Việt trẻ – biết phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống , tích cực tham gia vào các hoạt động của cộng đồng nhiều hơn nữa.

Thời gian như trôi nhanh hơn,  càng về khuya tình người  càng quyến luyến , hòa quyện và dư âm đêm hội còn đọng lại trong trái tim những người tham dự, để rồi nhớ mãi và xuân sau đến hẹn lại trở về!

 Tin bài của Thanh Bình (Cheb)

Gửi đăng Vietinfo.eu