vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Ngày Các dân tộc thiểu số tỉnh Karlovy Vary lần thứ 8

Cập nhật lúc 10-09-2016 10:29:49 (GMT+1)
Ảnh: FB Vietnamská Menšina

Ngày Các dân tộc thiểu số tỉnh Karlovy Vary lần thứ 8, năm nay sẽ được tổ chức tại Sokolov cùng với Ngày thợ mỏ 10.9.2016.

Hàng năm chúng tôi bầu ra một ban gồm 3 người thay mặt toàn bộ Ban dân tộc thiểu số liên hệ đàm phán và quyết định các thủ tục liên quan đến ngày này nhưng để tránh những trục trặc như năm trước chúng tôi đã mời trưởng ban tổ chức Ngày thợ mỏ Sokolov dự họp cùng chúng tôi ngày 17.8. tại trụ sở Tỉnh Karlovy Vary.

Năm nay, theo ông Trưởng ban tổ chức Ngày thợ mỏ, lễ hội sẽ rất hoành tráng với sự tham gia diễu hành của 14 hội thợ mỏ các vùng lân cận cùng thị trưởng ba thành phố Đức, thủ tướng Tiệp Sobotka và bộ trưởng bộ quốc phòng Martin Stropnický cũng tham gia, có lẽ không phải do tầm quan trọng ngày hội mà do sắp bầu cử. Trong ngày này cũng diễn ra các cuộc thao diễn của các nhân viên cảnh sát cứu hộ, quân đội cùng với trực thăng hạng nặng, xe thiết giáp Pandur, xe Kajman nhằm quảng bá cho việc tuyển quân của lực lượng vũ trang đang thiếu người này. Tuy nhiên chúng tôi không quan tâm đến vấn đề này lắm, chúng tôi chỉ quan tâm đến việc bố trí tổ chức các quầy dành cho các dân tộc thiểu số cùng trợ giúp kỹ thuật kèm theo.

Trong khi họp đã xẩy ra việc trao đổi quan điểm tương đối căng thẳng kéo dài hơn nửa tiếng giữa đại diện một thiểu số và trưởng ban tổ chức liên quan đến số lượng quầy. Ban tổ chức chỉ cho mỗi dân tộc một quầy, năm ngoái một thiểu số đã phải trả tiền tại chỗ quầy thứ 2 còn năm nay muốn thêm phải trả trước một tuần. Toàn bộ sự chuẩn bị của ban tổ chức cho chúng tôi được quy ra số tiền hơn 30.000 korun. Một số thành viên chúng tôi cho rằng việc làm này không đẹp vì cách đây 4 năm khi lần đầu tiên chúng tôi tổ chức ngày DTTS ở Sokolov, thành phố muốn chúng tôi đến nên đã cho cả nửa cuối quảng trường cổ (diện tích bằng nửa sân bóng đá), nơi hầu như không có ai đặt chân đến lúc đó chúng tôi còn hoang mang không biết liệu có ai ghé thăm không, nhưng năm ngoái chỗ chúng tôi đã quá đông.

Với tinh thần nhược tiểu và vấn đề không phải liên quan đến Biển Đông nên tôi im, không “ra tuyên bố cực lực lên án” như các thiểu số khác. Thậm chí đã tám năm, năm nào các dân tộc đều được phát biểu thỏa mái nhưng tôi chưa bao giờ đại diện cho Việt nam để phát biểu, giờ thấy dại vì hôm đọc báo cộng đồng ở vùng nào đó ngày Hội gì đó chỉ có duy nhất đại diện tộc Việt được phát biểu. Nghĩ đi nghĩ lại thấy người Việt mình thích cái gì cũng ĐỘC kể cả ĐỘC tài nên theo nhân quả sẽ được độc tài ... cai trị. 

Gọi là có vài dòng dãi bầy và cảm ơn rất nhiều cá nhân hội đoàn đã yêu cái công việc Thiểu số này mặc dù vẫn biết “Yêu là mất trong nhà một ít” chứ không phải thành Dân tộc thiểu số là tài trợ rơi ầm ầm từ trên xuống, mình chỉ việc Ngửa váy hứng dừa như trong bài Thông tấn xã phỏng vấn ông cốp nào đó.

Nguồn: FB Vietnamská Menšina

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: