vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Lũ phản bội

Cập nhật lúc 29-09-2019 17:37:06 (GMT+1)
Một cảnh trong phim. Ảnh: ČT

Theo kế hoạch, đầu năm 2020 Truyền hình Séc sẽ khởi chiếu bộ phim hình sự dài 6 tập về đề tài ma túy, mà trong đó người Việt Nam có xuất hiện trong vai diễn và bối cảnh. Hiện nay đoàn làm phim vẫn đang tiếp tục quá trình làm bộ phim với những cảnh quay cuối cùng mà theo kịch bản ban đầu chưa sửa đổi sẽ xuất hiện ví dụ cả bối cảnh trong đại sứ quán Việt Nam, vai đại sứ hay tùy viên thương mại là đầu sỏ băng đảng ma túy....

Theo giới thiệu, bộ phim truyền hình sáu tập về những đối tượng xấu xa tội lỗi với tổ ấm gia cảnh bình yên hạnh phúc và tội phạm ma túy được hình thành trên cơ sở những sự vụ có thật với sự cộng tác của Trung tâm bài trừ ma túy quốc gia (NPC).

"Bộ phim truyền hình nhiều tập ngắn Zrádci- Lũ phản bội (mà kịch bản lấy tên ban đầu là Nelegál, dựa theo một cuốn sách cùng tên), là kế hoạch khó khăn nhất trong sáng tác cho Truyền hình Séc từ trước đến nay của tôi," đạo diễn Viktor Tauš chia sẻ. Trong Zrádci, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Viktor Tauš và công ty Heaven's Gate của mình cộng tác cùng đạo diễn Matěj Chlupáček.

David- vai chính trong phim do nam diễn viên Cyril Dobrý đảm nhận là một thanh niên bán ma túy. David không muốn trở thành chỉ điểm cho cảnh sát, nhưng không có lựa chọn nào khác. Nếu như David không gục ngã trước sức ép của sĩ quan cảnh sát Jan Blažek (Václav Neužil) tiết lộ những gì mình biết về mạng lưới buôn bán ma túy đá của mafia Séc- Việt. Và chắc chắn là không bao giờ nên phản lại "con thú lớn" trong công nghiệp ma túy René, người bạn thân nhất của mình do Sláva Pecháček thủ vai. Nếu như những chuyện đó không xảy ra thì bộ phim Lũ phản bội cũng không ra đời...

Nhưng nó đã xảy ra và David trở thành con mồi của cả cảnh sát lẫn mafia. David không muốn mất mạng nhưng chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình và cô nhân viên phân tích non nớt Petra Vávrová do nữ diễn viên Lenka Krobotová đóng.

Theo tác giả kịch bản Miro Šifra tội phạm có tổ chức ở châu Âu đã ấn định hai đối tượng cực mạnh. "Ai muốn hiểu về vận hành của tội phạm ma túy có tổ chức ở châu Âu, phải biết đến hai đối tượng. Thứ nhất là mafia Việt Nam đã bám rễ vào Trung Âu, đặc biệt là Cộng hòa Séc. Nhiều người Việt Nam đã định cư ở Trung Âu từ thời còn cộng sản và cho tới nay vẫn giữ mối quan hệ gắn bó mật thiết với quê hương cũ. Trong thập niên qua, cả với sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam, một bộ phận các thương gia (được biết đến cả như chú, bác) đã trở thành những đối tượng sản xuất và phân phối marihuan, pervitin. Còn ở Séc đã thống lĩnh hai phần ba thị trường và sản phẩm của nó lan tràn thị trường khắp Tây Âu. Cấu trúc của nó được phân cấp và dẹp được vài cơ sở điều chế lớn chẳng nghĩa lý gì hết- lập tức xuất hiện lò nấu khác, được đầu tư tốt như những cái trước đó. Đối tượng thứ hai là internet- dark web," Miro Šifra mô tả. "Mua pervitin qua web đen có phức tạp hơn đôi chút so với mua ví dụ tủ lạnh qua mạng. Và ma túy được nhân viên chuyển phát đưa đến tận nhà như bất kỳ bưu kiện nào khác," Miro Šifra giải thích và khẳng định kịch bản phim dựa trên những sự việc có thật với sự hợp tác của NPC. Kịch bản Zrádci là những câu chuyện được mô tả với nhãn quan của người trong cuộc.

Trong tội phạm ma túy thực tế không hề có nạn nhân. Kẻ nấu thì chỉ muốn điều chế ma túy, đứa bán thì muốn tiêu thụ và con nghiện thì chơi đá. Là cái vòng khép kín, mà theo đúng nghĩa của nó là tất cả mãn nguyện cho đến khi bị cảnh sát quấy rầy. Cảnh sát chống ma túy không nhận được những lời ca tụng như các lực lượng khác. Theo Miro Šifra, với đánh giá của cá nhân mình thì cảnh sát chống ma túy thực sự là những hiệp sĩ thời đại mới, hành động vì sứ mệnh.

Zrádci xảy ra trong cái thế giới, nơi mà cảnh sát chống ma túy phải thay đổi cung cách làm việc, để có thể trụ được với thời gian và cường độ. Nhưng đồng thời họ cũng gặp sai lầm, mà vì thế những người xung quanh họ phải trả giá.

 Những nhân vật chính trong Lũ phản bội:

David – Cyril Dobrý. Là thành viên nhóm sở hữu xưởng điều chế ở Hradec Králové, hợp tác chặt chẽ với mafia Việt Nam sản xuất pervitin. David bán ma túy thông qua internet. Còn rất trẻ. Ích kỷ, cho mình là trung tâm vũ trụ, chia thiên hạ thành hai nhóm- thành đạt và thất bại. Rất tin tưởng tự cho mình thuộc nhóm nào. Ở cùng với bạn thân René trong căn hộ sang trọng, dùng xe Tesla đời mới nhất. Cuối cùng phải đứng giữa hai làn đạn- cảnh sát và mafia- cả hai đều đe dọa tính mạng.

Petra Vávrová – Lenka Krobotová. Chuyên viên phân tích tại Trung tâm bài trừ ma túy ở Praha. Sau khi cấp trên bị chết, Petra muốn xác minh xem nhân vật chỉ điểm cho ông ta là ai và cuối cùng lần được tới David. Dần chiếm được lòng tin của David và cả hai tìm cách vạch mặt trùm mafia Việt Nam. Chồng Petra công tác tại bộ Nội vụ.

Jan Blažek – Václav Neužil. Sĩ quan cảnh sát chống ma túy sừng sỏ. Muốn tìm được bằng chứng chống mafia Việt Nam bằng mọi giá và vì thế bắt chấp tất cả. Bắt đầu phiêu lưu quá mức bất chấp hậu quả. Đồng thời đi nhiều nước trên một bàn cờ, nên không đủ sức để có thể đạt được kết quả cuối cùng.

Thông tin cơ bản:

Bắt đầu khởi chiếu ngày 5.1.2020.

Nhà sản xuất: Viktor Tauš, HEAVEN´S GATE

Kịch bản: Miro Šifra

Đạo diễn: Viktor Tauš, Matěj Chlupáček (tập 3 và 4)

Đồng sản xuất: Česká televize, Barletta

Các diễn viên: Lenka Krobotová (Petra Vávrová), Cyril Dobrý (David), Václav Neužil (Blažek), David Novotný (Vávra), Igor Bareš (Krejsa), Eliška Křenková (Hana), Miloslav Pecháček (René), Martin Havelka (Mach), Anežka Novotná (Tereza), Magdalena Borová (Blažková), Rostislav Novák (Rejfek) và nhiều diễn viên Việt Nam khác.

Quay phim chính: Martin Douba

Âm nhạc: Petr Ostrouchov

Một số hình ảnh khi thực hiện bộ phim

Theo Hương Sen

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: