vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Kinh hoàng xếp hàng xin thị thực tại Đại sứ quán Séc ở Việt Nam

Cập nhật lúc 02-06-2017 04:51:32 (GMT+1)
Ảnh: Internet

Cảnh tượng chen lấn, xô đẩy, thậm chí đánh nhau, có bà cụ còn bị ngã gãy chân do chen lấn, xếp hàng để được vào phỏng vấn xin Visa chỉ để đi thăm con. Nhiều cụ xếp hàng từ 8h tối hôm trước đến 8 rưỡi sáng hôm sau cũng không vào được và phải đi lại tới 8 lần chỉ vì quá đông người và không chen lấn để vào xếp hàng được. 15 năm nay cách làm việc của ĐSQ này vẫn vậy. Không thay đổi!

Quá thất vọng với cách làm việc cổ hủ, bảo thủ, cứng nhắc và thiếu chuyên nghiệp của ĐSQ này, họ chỉ đồng ý và chấp nhận theo cách xếp hàng theo thứ tự. Không chấp nhận cấp số và lập danh sách. Họ nói người dân phải có ý thức xếp hàng, ai đến trước vào trước, ai đến sau vào sau, còn việc giữ an ninh, trật tự là trách nhiệm của Công an Việt Nam. Bó tay!!!

Nhiều ĐSQ như Đức, Nhật mỗi ngày họ tiếp cả 500 người nhưng vẫn trật tự, nhanh và gọn gàng vì chỉ rất đơn giản là họ cấp số thứ tự, mọi người cứ theo số thứ tự khi được gọi tên mà vào.

Thế kỷ 21, giữa Thủ đô Hà Nội, với một nước Châu Âu (CH Séc) mà còn có cách làm việc thiếu khoa học, lộn xộn, nhếch nhác không khác gì cái chợ tị nạn – đúng là không còn gì để mà nói – Quá thất vọng!

Hiện tại có khoảng 30 cụ đang ngồi vật vờ xếp hàng, có người đến từ 5h sáng, có người đến từ đêm hôm trước, không ai dám tự đứng dậy (để đi vệ sinh) vì sợ người khác chen lấn mất chỗ. 8h30 sáng ĐSQ mới mở cửa làm việc, cả tuần chỉ làm 2 buổi sáng thứ 3 và sáng thứ 5 (cấp visa thăm thân ngắn hạn), mỗi buổi sáng làm từ 8h30 đến 11h00 và xét duyệt từ 10-15 người. Hiện tại mọi người đang ngồi 3 hàng dọc, còn chưa biết người ta lấy theo thứ tự hàng ngang hay hàng dọc! Ôi cái cảnh đi du lịch mà khổ thế này thì ở nhà cho sướng!

Nguồn: Vietportal

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: