vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Hội người Việt Nam tại Slovakia chung một tấm lòng hướng về miền Trung

Cập nhật lúc 02-12-2020 08:51:11 (GMT+1)
Trao quà tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhằm thiết thực hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng do lũ lụt tại miền Trung, người đẹp Lê Ngọc Trang (Top 5 người đẹp tài năng, hoa hậu Việt Nam 2020) kết nối với Hội người Việt Nam tại Slovakia chung tay vì người nghèo và ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.

Trước những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải đối mặt, những người con đất Việt, dù sống ở nơi đâu, cũng hiểu rằng đóng góp của mình sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với đồng bào ở quê nhà. Hội người Việt Nam tại Slovakia đã tiếp nhận nhiều ủng hộ từ những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của những người Việt Nam sống tại Slovakia và những người bạn Slovakia thân thương. Đến nay, số tiền ủng hộ gửi về miền Trung hơn 400 triệu đồng mua máy tính, máy lọc nước, bàn ghế, sách vở ủng hộ các trường học bị thiệt hại do lũ lụt.

Ông Nguyễn Kim Đăng - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Slovakia chia sẻ: “Có thể nói Slovakia đang trải qua những ngày tháng cực kỳ khó khăn do dịch bệnh Covid-19 kéo dài khiến nền kinh tế bị đình trệ, nhiều người Việt tại Slovakia rơi vào tình cảnh khó khăn do mất việc làm. Nhưng trong khó khăn tấm lòng “lá lành đùm lá rách” vẫn được nhân lên trong cộng đồng Việt, họ một lòng hướng về miền Trung của tổ quốc với tất cả tình yêu thương và sự sẻ chia sâu sắc”.

Người đẹp Lê Ngọc Trang (Top 5 người đẹp tài năng Hoa hậu Việt Nam 2020) đã kết nối Hội người Việt Nam tại Slovakia chung tay hướng về miền Trung.

Các hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung vẫn đang được nhân lên trong cộng đồng người Việt tại Slovakia với mong muốn sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ góp nhần xoa dịu những đau thương, mất mát và giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung sớm ổn định cuộc sống. Hơn lúc nào hết, giai đoạn bão lũ hoành hành chính là lúc người Việt thấy rõ tình đoàn kết của dân tộc và nghĩa đồng bào.

Một số hình ảnh trao quà của Hội người Việt Nam tại Slovakia cho đồng bào miền Trung:

 

Trao máy lọc nước cho trường Mầm non Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

 

Phóng viên Báo Xây dựng đồng hành cùng trao quà tại Hà Tĩnh.

 

Trao 5 bộ máy tính cho trường THCS Đại Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn: Uyên Uyên/ Xây dựng

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: