vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

ĐSQ Việt Nam tại Séc tổ chức mừng Xuân Kỷ Hợi cho kiều bào

Cập nhật lúc 31-01-2019 08:32:59 (GMT+1)
Tiết mục chào mừng năm mới của kiều bào.

Tối 30/1 Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Praha của Cộng hòa Séc đã tổ chức đón Tết cổ truyền dân tộc Xuân Kỷ Hợi 2019 cho kiều bào.

Đại diện lãnh đạo các hội đoàn, đông đảo bà con người Việt Nam sinh sống tại Cộng hòa Séc, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam cùng sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Cộng hòa Séc đã tới dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã điểm lại những thành tựu ấn tượng mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2018, trong đó nền kinh tế tiếp tục phát triển vững chắc, tình hình chính trị, xã hội ổn định, cuộc chiến chống tham nhũng tiếp tục được đẩy mạnh, quan hệ đối ngoại đạt được nhiều thành tựu, vị thế đất nước ngày càng được nâng cao.  

Đại sứ cũng vui mừng cho biết trong năm 2018 quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc tiếp tục phát triển tốt đẹp ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt trao đổi thương mại hai chiều cán mốc 1,2 tỉ đô la Mỹ, tăng trên 10% so với năm trước. Hai nước kỳ vọng các chuyến thăm cấp cao lẫn nhau trong năm 2019 và 2020 nhân kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương sẽ mở ra một giai đoạn mới cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn. 

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đánh giá cao tình thần đoàn kết, tương thân tương ái, ý chí vượt khó, hội nhập sâu rộng và luôn hướng về quê hương, đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Đại sứ khẳng định công tác cộng đồng là một trong những ưu tiên trụ cột trong chương trình hành động của Đại sứ quán, và Đại sứ quán sẽ làm hết mình để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bà con tại Cộng hòa Séc. 

Bên cạnh đó, Đại sứ mong muốn các hội đoàn và bà con trong năm 2019 đẩy mạnh cuộc đấu tranh, phòng chống tội phạm trong cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc, đặc biệt là tội phạm liên quan tới ma túy – một vấn đề ít nhiều làm tổn hại tới hình ảnh của cộng đồng người Việt Nam tại Séc cũng như mối quan hệ giữa hai nước.  

Đại sứ Hồ Minh Tuấn (giữa) cùng quan khách Séc và lãnh đạo hội đoàn người Việt nâng cốc chúc mừng Năm Mới 2019.

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại Châu Âu, Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong năm 2018, đồng thời cam kết nỗ lực phấn đấu để nâng cao hình ảnh, vị thế, uy tín của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. 

Đại sứ cùng các vị khách nâng cốc chúc bà con một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; chúc cho mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc tiếp tục phát triển trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Trong không khí ấm áp, vui tươi của buổi họp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi, các vị khách và bà con cộng đồng đã được thưởng thức những món ăn truyền thống, cùng các tiết mục văn nghệ đón xuân nhân ngày Tết cổ truyền dân tộc./.

Nguồn: VOV

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: