vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi người Việt tại Séc

Cập nhật lúc 11-09-2022 15:25:00 (GMT+1)
Hàng nghìn cháu thiếu nhi đã tập trung tại TTTM Sapa để dự Tết trung thu

Trong không khí vui tươi, phấn khởi hòa đón Tết Trung thu ở trong nước cũng như của thiếu nhi kiều bào ở mọi miền trái đất, cộng đồng người Việt tại nhiều địa phương tại Cộng hòa Séc đã tưng bừng tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi mừng đón trung thu.

Do các quy định hạn chế tập trung đông người của chính phủ, hai năm qua, Tết trung không được tổ chức ở nhiều địa phương trên toàn Cộng hòa Séc. Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, Tết Trung thu đã được tổ chức trở lại ở nhiều địa phương để các cháu thiếu nhi có dịp gặp gỡ giao lưu và là cơ hội để nhớ về văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc cho biết: "Hai năm qua do dịch Covid-19 nên chúng tôi không làm được, năm nay chúng tôi đã tổ chức chương trình này cho các cháu, qua đó con em thế hệ 2,3 nhớ về cội nguồn, tạo một sân chơi cho các con em ở Praha và khu vực lân cận. Có các cuộc vui như thế này, các cháu tới đây nói bằng tiết việt, nhớ tới cội nguồn và ngày vui trung thu của Việt Nam".

Cháu Trần Thái Bảo Khanh chia sẻ: "Cháu rất vui khi được tham dự các chương trình như thế này bởi cháu được giao lưu với các bạn Việt Nam. Cháu cũng đã có một năm cố gắng học giỏi để có thể nhận được giấy khen".

 

Đại sứ Thái Xuân Dũng và Đại diện cộng đồng người Việt tại Séc chụp ảnh lưu niệm với các cháu thiếu nhi

Chương trình Đêm hội trăng rằm ở nhiều nơi đã được tổ chức vô cùng sôi động với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên nhỏ tuổi trình diễn, nhiều trò chơi dân gian đã thu hút sự tham gia đông đảo của các cháu thiếu nhi.

 

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các diễn viên nhỏ tuổi trình diễn tại Plzen

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng bày tỏ vui mừng sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, cộng đồng người Việt tại nhiều địa phương lại có dịp hân hoan chào đón Tết Trung thu. Ông rất xúc động khi chứng kiến những nụ cười, ánh mắt háo hức của các cháu thiếu nhi chào đón Trung thu. Dù ở xa tổ quốc nhưng bà con ta vẫn luôn nhớ về nguồn cội, nhớ về những phong tục, tập quán, văn hóa truyền thống của người Việt.

 

Các quan khách địa phương vô cùng thích thú khi được tham gia chương trình Tết Trung thu của người Việt

Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của Ban tổ chức, các bậc phụ huynh đã quan tâm chăm sóc đến thế hệ trẻ. Ông tin tưởng mỗi cộng đồng người Việt ở các địa phương nói riêng và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nói chung sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ và tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa để gắn kết thế hệ trẻ kiều bào với cội nguồn dân tộc, để các thế hệ sau thêm yêu và hướng về quê hương Việt Nam. Dịp này, cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc đã trao nhiều phần quà và giấy khen cho các cháu thiếu nhi có thành tích tốt trong học tập./.

Nguồn: Hải Đăng/VOV - Praha

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: