vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Đại sứ Việt Nam làm việc tại tỉnh có đông người Việt thứ hai ở Séc

Cập nhật lúc 02-10-2017 10:52:05 (GMT+1)
Đại sứ Hồ Minh Tuấn làm việc với Tỉnh trưởng Ivo Vondrak (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Prague, từ 29-30/9, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn đã đến thăm làm việc tại tỉnh Bắc Morava, thực hiện chủ trương hoạt động ngoại giao phục vụ phát triển hợp tác song phương và giữa các địa phương hai nước.

Tại thủ phủ Ostrava, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã có cuộc gặp làm việc với ông Ivo Vondrak, Tỉnh trưởng Bắc Morava. Tại cuộc gặp, Tỉnh trưởng Vondrak đánh giá cao hợp tác truyền thống giữa tỉnh Bắc Morava và Việt Nam, đồng thời giới thiệu về thế mạnh của địa phương mà các đối tác ở Việt Nam có thể quan tâm như giáo dục, công nghiệp khai khoáng, sản xuất ôtô. Ông Vondrak đánh giá cao sự chăm chỉ, cần cù làm ăn của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh, luôn khen ngợi học sinh, sinh viên Việt Nam học giỏi, có chí tiến thủ. 

Về phần mình, Đại sứ Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh, trong thời gian tới, Việt Nam và Séc cần thúc đẩy việc ký kết Hiệp định hợp tác về giáo dục, tạo khuôn khổ và các điều kiện thuận lợi cho việc du học cũng như trao đổi sinh viên giữa hai nước.

Đại sứ giới thiệu những nội dung ưu tiên triển khai hợp tác giữa Việt Nam với Cộng hòa Séc và giữa các địa phương hai nước như du lịch, giáo dục, lao động lành nghề, cung cấp điều dưỡng viên... Đại sứ đánh giá cao sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Bắc Morava đối với cộng đồng người Việt và đề nghị các cơ quan chức năng địa phương tiếp tục tạo điều kiện để người Việt ổn định, hội nhập, hỗ trợ Hội Người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava và Ostrava xây dựng một cơ sở chuyên tổ chức các hoạt động văn hoá Việt Nam, góp phần vào sự đa dạng hóa văn hóa dân tộc của Cộng hòa Séc. 

Đại sứ Hồ Minh Tuấn chụp ảnh chung với Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava và Ostrava (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)


Trong chương trình thăm làm việc tại tỉnh Bắc Morava, Đại sứ Hồ Minh Tuấn cũng đã có buổi gặp đại diện Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava và Ostrava, doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh, chùa Giác Đức, khu chợ của người Việt, dự Tết Trung Thu với các cháu thiếu nhi Việt Nam. 

Bắc Morava là một tỉnh công nghiệp nằm ở phía Đông Bắc Séc với 1,3 triệu dân. Thủ phủ Ostrava cách Prague gần 400km, là thành phố lớn thứ ba tại Cộng hòa Séc. Tại tỉnh có khoảng 8.000 người Việt Nam sinh sống, trong đó có 1/3 đã nhập quốc tịch Séc, là nơi tập trung người Việt đông thứ hai tại Séc sau Prague./.

Nguồn: Vietnam+

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: