vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Cộng đồng người Việt tại Séc kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Cập nhật lúc 11-10-2022 19:35:24 (GMT+1)
Những người con xa xứ đã mang cả một Hà Nội thu nhỏ lên sân khấu Hoàng Thành (Ảnh: Tuấn Hoàng).

Với chủ đề “Hà Nội ngày trở về”, những người con xa xứ đã mang cả một Hà Nội thu nhỏ lên sân khấu Hoàng Thành.

Tại Trung tâm Hội nghị Hoàng Thành Praha, Cộng hoà Séc vừa diễn ra Lễ kỷ niệm 68 năm ngày tiếp quản Thủ đô Hà Nội (10/10/1945-10/10/2022).

Với chủ đề “Hà Nội ngày trở về”, những người con xa xứ đã mang cả một Hà Nội thu nhỏ lên sân khấu Hoàng Thành.

Đến dự Lễ kỷ niệm có bà bà Nguyễn Diệu Linh, Tham tán công sứ thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà Séc, Phu nhân Đại sứ Nguyễn Thiên Nga, Chủ tịch Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hoà Séc Nguyễn Duy Nhiên cùng đại diện các Hội đoàn, hội đồng hương, các câu lạc bộ và đông đảo những người con, những người yêu mến Hà Nội từ CHLB Đức, Áo và các vùng, miền trong CH Séc về tham dự.

Không chỉ trưng bày, triển lãm những tác phẩm, vật dụng đậm chất Hà Nội xưa, tại buổi lễ, các ca sỹ, vũ công còn thể hiện những ca khúc đầy cảm xúc hướng về Hà Nội như: "Một thời đạn bom, một thời hoà bình"… tạo không khí phấn khởi, tự hào cho bà con người Việt tại CH Séc xa xôi nói riêng và cộng đồng người Việt tại Châu Âu nói chung.

Kiều bào chụp ảnh kỉ niệm (Ảnh: Tuấn Hoàng).

Thêm một điều đặc biệt của chương trình lần này là những gian hàng tưởng lạ mà quen, những món ăn nêu bật được giá trị tiêu biểu của văn hoá ẩm thực Hà Nội, gồm: Bánh tôm Hồ Tây, Chả cá Lã vọng, Bánh cuốn Thanh trì, Ốc bươu, Bún Thang, Chè thập cẩm... rất đời thường nhưng cũng rất hoài niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Tham tán công sứ thứ hai Nguyễn Diệu Linh cho biết: “Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô được cộng đồng người Việt tổ chức là hoạt động văn hoá vô cùng ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của bà con kiều bào. Đồng thời cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cộng đồng người Việt xa xứ về truyền thống cách mạng, truyền thống văn hiến của Thăng Long - Hà Nội. Khơi dậy tình yêu quê hương đất nước với hào khí, trí tuệ Thăng Long, khơi dậy khát vọng cống hiến, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, góp phần xây dựng Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại".

Nguồn: Phạm Lý/ thoidai.com.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: