vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Cộng đồng người Việt tại Séc giúp đỡ người khuyết tật bản địa tại Praha

Cập nhật lúc 12-09-2019 09:22:44 (GMT+1)
Đại diện Hội Mái ấm Việt-Séc và Hội Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm tại Séc tặng quà bệnh nhân. Ảnh: Mái ấm việt - Séc

Mới đây, Hội Mái ấm Việt Séc và Hội Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm tại Séc đã đến giao lưu, trao quà cho các bệnh nhân trong Trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật tại Thủ đô Praha.

Đây là một trong những hoạt động xã hội thường xuyên góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự gắn kết giữa cộng đồng người Việt tại Séc với người dân sở tại.

Tại buổi giao lưu, thành viên của Hội Mái ấm Việt-Séc và Hội Phật Tử chùa Vĩnh Nghiêm tại Séc đã giới thiệu, phục vụ giới thiệu các món ăn đặc sản, truyền thống của Việt Nam và trao tặng những món quà đặc trưng của Việt Nam cho những người khuyết tật.

Buổi giao lưu càng trở nên đầm ấm hơn khi những người tham dự, kể cả những bệnh nhân có thể đi lại được hay những bệnh nhân còn ngồi xe lăn, cùng nhảy múa, cùng hát và biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc của hai dân tộc Việt - Séc.

Bà Gabriela Zezulkova, Phó giám đốc Trung tâm Domov Sulická chia sẻ: “Hôm nay là kỷ niệm đặc biệt với những bệnh nhân trong Trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật. Điều này để lại những kỷ niệm khó quên, nhất là đối với những bệnh nhân trong trại khuyết tật. Thông qua hoạt động từ thiện của các bạn Việt Nam, chúng tôi hiểu thêm về văn hóa Việt Nam cũng như nỗ lực hội nhập của cộng đồng người Việt vào xã hội Séc”.

Các bạn Séc rất thích thú với ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Mái ấm Việt - Séc

Bà Nguyên Dung, Chủ tịch Hội Mái ấm Việt-Séc, cho biết đây là một trong những hoạt động từ thiện thường xuyên của hội dành cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người già không nơi nương tựa với mục đích chia sẻ mối đồng cảm với những hoàn cảnh thiếu may mắn. Và năm nay, hoạt động còn có ý nghĩa thiết thực hơn khi hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (10/1999-10/2019).

"Qua những hoạt động này, người dân Séc cảm nhận được tình cảm và sự gắn kết của cộng đồng người Việt Nam với xã hội sở tại. Hội mong muốn các bạn Séc hiểu thêm về truyền thống “tương thân, tương ái”, một nét đẹp văn hóa Việt Nam cũng như cảm nhận được tình cảm của người Việt Nam", bà Dung chia sẻ.

Nguồn: An Nhi/ thoidai.com.vn

Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: