vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Chầu chực xin visa Séc: Hơn 1000 người xếp hàng cùng 100 công an

Cập nhật lúc 22-08-2016 15:38:21 (GMT+1)
Xếp hàng trong mưa xin visa trước ĐSQ Séc tại Hà Nội ngày 22/85/2016. FB.

Hà Nội - Ngày 22-8-2016 là ngày đầu tiên áp dụng cách thức cấp visa mới của Đại sứ quán Séc tại Hà Nội. Việc thực hiện xin thị thực trực tiếp bằng cách xếp hàng chứ không đăng ký trên mạng visapoint.

Việc đăng ký visapoint qua mạng đã bị trỉ trích nhiều. Nhiều nghi vấn dẫn đến nhóm Mafia và Hacker đã thao túng mạng đăng ký. Ngay cả Cục tình báo Séc cũng đã lưu ý về vấn đề này. Khi đăng ký chỗ cho nộp đơn cấp thị thực, có cá nhân đã phải trả cho nhóm "môi giới" đến 5000 USD.

Nay việc xếp hàng sẽ giải toả việc thao túng trên, nhưng mang lại nhiều phiền toái khác. Số lượng được đến lượt cấp thị thực ước tính bằng 1/20 những người xếp hàng.

Nhiều người xếp hàng từ ban đêm hôm trước.

 Ngay trong ngày 22/8/2016, trời Hà Nội mua tầm tã, nhưng hơn nghìn người có nhu cầu sang Séc đoàn tụ gia đình, học tập, lao động... Vẫn đội mưa chen chúc nhau trước cổng sắt của Sứ quán.

Để đảm bảo an ninh trật tự, nhà chức trách đã điều hơn 100 cảnh sát đến bảo vệ và cùng đội mưa với những người chờ. Điều đáng nói là, Sứ quán Séc dồn 3-4 đối tượng cùng xếp hàng, nhưng thời gian nhận đơn cấp Visa lại chỉ hạn hẹp có 3 giờ đồng hồ (từ 9-12 giờ ).

Cảnh xếp hàng trước ĐSQ Séc tại Hà nội ngày 13/8/2007. Ảnh tư liệu Vietinfo.eu

Mặc dù còn nhiều bất cập, xong những người có nhu cầu đệ đơn visa vào Séc cảm thấy có nhiều cơ hội hơn so với gọi điện Visapoit trước đây. Hy vọng, Đại sứ quán Séc sẽ tăng thêm nhân lực cho việc tiếp nhận hồ sơ. Sẽ điều chỉnh thời gian theo hướng mỗi đối tượng được đến xin thị thực một buổi riêng thì tốt hơn cho chính cán bộ Sứ quán và nhất là người xếp hàng.

Một điều quan trọng là lực lược cảnh sát Việt Nam tại Hà Nội phải làm việc đúng chức năng của mình. Trong những năm trước đây, đã có nhiều nghi vấn, một số người trong lực lượng này kết hợp với xã hội đen để bảo kê chen lấn buôn bán chỗ.... Vì đây là địa phận của Việt Nam, nên ĐSQ Séc không muốn và cùng không thể can thiệp. 

Một số hình ảnh khác trước ĐSQ Séc tại Hà nội ngày 22/8/2016. Nguồn: FB.

Minh Đức từ Hà Nội
© Vietinfo.eu
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: