vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

ASEAN Praha họp trong chợ SAPA

Cập nhật lúc 30-07-2015 22:52:24 (GMT+1)
Đại diện 5 nước. Ảnh Đỗ Thuyên.

Ngày 29/7/2015, tại chợ Sapa Praha, hơn 10 đại diện cho 5 nước thành viên ASEAN tại Praha là Việt Nam, Phillipine, Indonesia, Malaisia, Thái Lan cùng phiên dịch có mặt (ASEAN có 10 thành viên). Cùng ngày, trên thế giới cũng đã diễn ra phiên họp tương tự của các đại sứ ASEAN ở mỗi nước.

Trong cuộc họp, Uỷ ban đã tổng kết về một số hoạt động tại Séc trong thời gian qua như kỷ niệm ngày thành lập Asean (8/8), tuần lễ phim Asean, ngày gia đình Asean... Phillipine trình bày việc gửi đơn kiện Trung Quốc  lên tòa án quốc tế Lahay về vấn đề Biển Đông.

Tại phiên họp, Việt Nam đã bàn giao chức Chủ tịch luân phiên cho đại diện của Malaisia. Sau chụp ảnh lưu niệm, đoàn đã đi thăm chợ Sapa và thưởng thức ẩm thức tại đây. Đoàn cũng viếng thăm Niệm phật đường trong khuôn viên của chợ.

Đây là cuộc gặp mặt nhỏ gọn với hơn 10 người tham gia cùng 2 phóng viên báo cộng đồng tại Séc.

Uỷ ban ASEAN tại Praha chỉ mang tính ngoại giao và hình thức nhiều hơn tác dụng thực tế. Trong nhiều năm căng thẳng tại Biển Đông, Uỷ ban hầu như chưa ra được tuyên bố nào cụ thể ủng hộ chủ quyền biển đảo trước sự bành trướng của Trung Quốc.

Sau đây là một số hình ảnh:

Bài: Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Ảnh: Đỗ Thuyên
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: