vietinfo di động
Thư mục
Liên bang Đức

Tôn vinh nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam tại Đức

Cập nhật lúc 17-10-2022 10:11:36 (GMT+1)
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tặng hoa Ban tổ chức Chương trình "Áo dài và Ẩm thực".

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày 16/10 tại Trung tâm thương mại Thái Bình Dương ở Berlin (CHLB Đức), cộng đồng người Việt tại Đức đã tổ chức chương trình "Áo dài và Ẩm thực" nhằm tôn vinh những nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho chị em.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chương trình có sự góp mặt của đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đức, đặc biệt là chị em phụ nữ - những nhân vật chính của chương trình. Chương trình cũng có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, các nhà tài trợ và một số bạn bè nước sở tại.

Đúng như tên gọi, chương trình đã được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn trình diễn áo dài truyền thống của dân tộc. Trong những bộ áo dài thướt tha, nhiều màu sắc, mỗi chị em đều như một bông hoa tươi thắm, trực rỡ trên sân khấu, thể hiện rõ nét duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Màn trình diễn áo dài đã mang tới cho khán giả nhiều cảm xúc và cho thấy rằng dù ở bất cứ nơi đâu, nét văn hóa truyền thống của dân tộc không bao giờ phai mờ.

 

Các món đặc sản của Việt Nam được giới thiệu trong Chương trình "Áo dài và Ẩm thực". 

Trong cuộc sống hàng ngày, tuy công việc, vị trí khác nhau nhưng mỗi người phụ nữ Việt, gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại Đức đều tích cực lao động, học tập; đã và đang có những đóng góp lớn cho xã hội sở tại và cho sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Đức. Bên cạnh đó, dù sinh sống xa quê hương nhưng các bà, các mẹ, các chị, các em đều luôn có ý thức giữ gìn và phát huy những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, luôn thể hiện tấm lòng tương thân tương ái và tinh thần nhân văn cao cả, hướng về quê hương đất nước, nhất là khi đồng bào trong nước gặp khó khăn như thiên tai, dịch bệnh. Các bà, các mẹ, các chị, các em đều xứng đáng là những hậu duệ của Bà Trưng, Bà Triệu.

Chương trình cũng giới thiệu những nét đặc sắc trong ẩm thực Việt thông qua những món đặc sản của cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Các món ăn được chính những đôi bàn tay khéo léo, đảm đang của các bà, các mẹ, các chị chế biến và trình bày. Mỗi món đều có mùi vị và màu sắc riêng, rất hấp dẫn, thể hiện được tinh hoa ẩm thực Việt và mang lại cảm giác khó quên cho thực khách.

 

Chị em chụp ảnh lưu niệm trong Chương trình "Áo dài và Ẩm thực". 

Ban tổ chức cho biết chương trình đã được chuẩn bị công phu với mong muốn mang lại cho chị em một sân chơi bổ ích, một dịp giao lưu, gặp gỡ nhiều ý nghĩa, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người Việt sở tại. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình và từ các nhà tài trợ sẽ được sử dụng để giúp đỡ những phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Tin, ảnh: Vũ Tùng (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn
Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: