vietinfo di động
Thư mục
Liên bang Đức

Đại lễ Vu Lan báo biếu của cộng đồng người Việt tại Đức

Cập nhật lúc 16-08-2022 18:28:55 (GMT+1)
Quanh cảnh Đại lễ Vu Lan báo biếu tại chùa Phúc Lâm. (Nguồn: TTXVN)

Mới đây, chùa Phúc Lâm tại Potsdam (Đức) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan với sự tham dự của khoảng 1.000 Phật tử gần xa, trong đó có nhiều bà con đến từ Czech, Hungary và Ba Lan.

Tham dự Đại lễ Vu Lan có ông Chu Tuấn Đức, Phó Đại sứ, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức; bà Nguyễn Hồng Nhung, Trưởng ban Công tác cộng đồng cùng Chư tôn Hòa thượng, Đại đức tăng ni.

Trong không khí thành kính, ấm áp và đầy hoan hỉ của ngày Đại lễ, Đại đức Thích Thông Đạt, Trụ trì chùa Phúc Lâm đã thuyết giảng về ý nghĩa của Ngày Vu Lan báo hiếu để bà con Phật tử hiểu sâu sắc hơn.

Dưới sự chủ trì Đại lễ của Đại đức, bà con Phật tử đã thành kính tri ân tưởng nhớ đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã có công sinh thành dưỡng dục.

Theo Đại đức Thích Thông Đạt, chùa không chỉ là nơi nuôi dưỡng tâm linh, ươm mầm đạo đức, mà còn là nơi góp phần gắn kết tinh thần đoàn kết dân tộc, duy trì và phát triển văn hóa Việt, đồng thời tỏ rõ tinh thần hội nhập văn hóa với người bản xứ.

Xuất phát từ tinh thần cơ bản đó, sự ra đời của chùa Phúc Lâm tại Đức cũng nhằm nuôi dưỡng đời sống tâm linh, hướng về cội nguồn của những người con xa xứ, đồng thời là nơi giữ gìn và đóng góp nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Lễ Thượng lương cất nóc Đại hùng Bảo điện chùa Phúc Lâm diễn ra đúng dịp Vu Lan đã đánh dấu một sự phát triển mạnh mẽ của Phật giáo Việt Nam tại châu Âu, đặc biệt là Đức, góp phần gắn kết tinh thần đoàn kết dân tộc, duy trì và phát triển văn hóa Việt.

Phát biểu nhân dịp này, Phó Đại sứ Chu Tuấn Đức bày tỏ niềm vinh dự và hoan hỉ được đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tham dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu và lễ Thượng lương cất nóc Đại hùng Bảo điện chùa Phúc Lâm.

Theo ông Chu Tuấn Đức, với người Việt, Vu Lan là dịp vô cùng quan trọng để báo hiếu cha mẹ, cũng là dịp tưởng nhớ ông bà tổ tiên.

Ở Việt Nam, Đại lễ Vu Lan cũng là ngày xá tội vong nhân, ngày chia sẻ quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, cũng là truyền thống rất quý báu “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Ông Chu Tuấn Đức cũng chúc mừng Đại đức Thích Thông Đạt cũng như tăng ni phật tử trong thời gian qua vượt qua rất nhiều khó khăn, để đến được buổi cất nóc Đại hùng Bảo điện.

Phó Đại sứ tin tưởng rằng, với sự trợ giúp nhiệt tình của bà con Phật tử khắp nơi trên nước Đức cũng như của các hội đoàn, các hạng mục công trình Đại hùng Bảo điện cũng sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Người Việt sớm có được nơi khang trang để chia sẻ, gắn kết, lưu giữ cũng như phát huy truyền thống quý báu, giá trị tốt đẹp của dân tộc.

Nguồn: baoquocte.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: