vietinfo di động
Thư mục
Ba Lan

Tổ chức di dân thế giới (IOM) tổ chức vui chơi cho Cộng đồng người Việt tại Ba Lan

Cập nhật lúc 01-07-2015 15:24:03 (GMT+1)
Đấu bóng bàn, cầu lông.

Chiều ngày 30-6-2015 Rất đông người Việt Nam, Trung Quốc và một số người dân Ba Lan tại địa phương đã tới dự buổi vui chơi cho do IOM ( tổ chức di dân thê giới) tổ chức tại sân Trung tâm Balada, Wolka Kosowska.

Nhiều trò chơi cho trẻ em và người lớn vui nhộn đã được tổ chức với sự hướng dẫn của nhân viên IOM. Những người tham dự còn được tham gia thi đấu bóng bàn, cầu lông....Các trò chơi ngoài trời do một người Châu Phi hướng dẫn. Anh Lã Đức Trung, thành viên Hội văn hóa xã hội là thành viên Ban tổ chức.

Trong khu vui chơi còn có buồng chụp ảnh lấy ngay miễn phí. Một khu ẩm thực rộng rãi có thể phục vụ hàng trăm người với những món ăn ngon, miễn phí. Các đầu bếp của IOM chế biến món ăn, nước uống ngay tại chỗ. Bà con vừa tham gia trò chơi, ăn uống và xem ca nhạc do ban nhạc 5 cửa ô biểu diễn trên một sân khấu hoành tráng, hệ thống âm thanh, ánh sáng rất hiện đại.

Tham gia văn nghệ có các ca sĩ Lệ Huyền, Minh Tâm, Hồng Yến cùng các ca sĩ nhạc sĩ Thế Hiển, Ngọc Sơn, Văn Vinh, Đỗ Long, Vũ Hải.

Trao đổi với QV, bà Anna Rostocka, Giám đốc văn phòng di dân Quốc tế tại Ba Lan cho biết: IOM là tổ chức Di dân Quốc tế nên luôn luôn quan tâm đến số phận và cuộc sống của những người di cư – người nước ngoài, IOM tổ chức các sư kiện để giúp sự hoà nhập của những người nước ngoài với người dân bản sử ,cũng như giới thiệu với người nước ngoài các hoat động của IOM mà chủ yếu là để giúp đỡ những người di cư về mọi mặt nhất là cách giải quyết xin giấy phép cư trú hợp lệ, giúp đỡ tư vấn về luật pháp v.v. Hôm nay IOM tổ chức riêng cho công đồng người VN ở Vac-sa-va buổi dã ngoại vui chơi giải trí để có dịp giới thiệu với cộng đồng VN về hoạt đông của mình cũng như những người VN có điều kiên làm quen với Tổ chức IOM, khi họ cần sự giúp đỡ về có thể liên hệ với chúng tôi. Tất cả mọi hoạt động của IOM dành cho người nước ngoài là miễn phí.

Đây là một trong những hoạt động của tổ chức di dân thế giới và là lần đầu tiên tổ chức này thực hiện dành cho Cộng đồng người Việt tại Ba Lan.

Một số hình ảnh trong buổi vui chơi:

Tham gia các trò chơi có thưởng.

Trò chơi hấp dẫn do người gốc Phi hướng dẫn.

Ban nhạc 5 cửa ô.

Theo quan sát của QV: Buổi vui chơi được tổ chức rất chuyên nghiệp, có đội bảo vệ, xe cứu thương, máy phát điện...Bà con đến dự rất hồ hởi. Có người ngạc nhiên vì tổ chức hoành tráng, ăn uống ngon miệng thế mà....miễn phí. Một chị nói đùa: Hàng tuần họ tổ chức thế này 1 lần thì tốt quá.

Warszawa 1-7-2015.

Nguồn: Quê việt