vietinfo di động
Thư mục
Ba Lan

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Cập nhật lúc 20-09-2020 05:05:16 (GMT+1)
Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Sở hữu công thức nấu ăn ấn tượng, nhà hàng nhận được nhiều đánh giá cao từ những thực khách sành ăn, là điểm đến thân quen của cộng đồng người Ba Lan và người Việt tại quốc gia châu Âu này.

Chủ nhân của nhà hàng là anh Nguyễn Xuân Sơn. Anh Sơn sang Ba Lan năm 2007 với hy vọng tìm được một công việc tốt để hỗ trợ tài chính cho gia đình ở quê nhà. Công việc đầu tiên nơi đất khách của anh là phụ bếp. Đến năm 2011, anh trở thành bếp trưởng của một số nhà hàng ở Ba Lan. Sau vài năm dành dụm được chút vốn, anh nghỉ việc và mở nhà hàng đầu tiên của mình. Thế nhưng, công việc kinh doanh không như ý, anh bị phá sản. Thất bại đã giúp anh nhận ra rằng sở hữu và điều hành một nhà hàng không phải là việc dễ dàng. 

Trở lại vạch xuất phát, anh Sơn lại làm việc cho người khác và tiếp tục dành dụm nuôi ước mơ riêng. Đến tháng 11-2018, anh mở nhà hàng Pho Lovers với mục đích giới thiệu ẩm thực và văn hóa châu Á với thực khách. Rút kinh nghiệm từ lần trước, anh Sơn tham gia các khóa học tiếp thị trực tuyến và quản lý kinh doanh để việc điều hành nhà hàng trở nên bài bản. Vừa kinh doanh, vừa học khiến anh lúc nào cũng bận rộn. Nhưng niềm đam mê với các món ăn Việt và Thái đã tạo động lực cho anh vượt qua những khó khăn. “Tôi thật sự cảm thấy tự hào vì Pho Lovers là một trong những nhà hàng Việt có món phở ngon nhất ở Ba Lan”, anh Sơn chia sẻ. 

Ông chủ của Pho Lovers đặt mục tiêu mang đến cho thực khách thực phẩm chất lượng tốt với giá hợp lý. “Ngoài việc giám sát vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt, luôn lắng nghe phản hồi của khách hàng cũng là một tiêu chí giúp chúng tôi duy trì hoạt động kinh doanh bền vững”. Chính vì các món ăn ngon, đặc sắc và phong cách phục vụ tận tình, nhà hàng của ông chủ người Việt luôn nhận được sự ủng hộ đông đảo của thực khách.

Dịch Covid-19 hoành hành khiến thế giới lao đao và Ba Lan cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Dịch bệnh không chỉ khiến kinh tế của quốc gia châu Âu này gặp khó mà còn đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người dân nơi đây. Ý thức được trách nhiệm đối với đất nước đang nuôi dưỡng mình, anh Sơn đã chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Với chiếc xe tải chở thực phẩm của mình, mà theo cách nói vui của anh Sơn là thực hiện “chuyến tham quan ẩm thực”, anh chở theo những bữa ăn miễn phí tặng các bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Lâm sàng trung ương của Bộ Nội vụ và hành chính Ba Lan ở Warsaw, cũng như đội ngũ y tế chăm sóc các bệnh nhân Covid-19.

Anh Sơn cho biết sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian anh được góp sức cùng chính quyền Ba Lan chống dịch. Tình hình dịch bệnh tại Ba Lan nay đã được kiểm soát nhưng nếu tái bùng phát trong thời gian tới, anh sẽ tình nguyện tham gia, hỗ trợ các bác sĩ. Chia sẻ về những dự định khác trong tương lai, anh Sơn mong muốn mở thêm một vài nhà hàng ở Warsaw để có thêm nhiều thực khách được thưởng thức ẩm thực Việt và châu Á.

Nguồn: HOÀNG PHƯƠNG/ sggp.org.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: