vietinfo di động
Thư mục
Ẩm thực

Tác dụng không ngờ của món trứng bác cà chua

Cập nhật lúc 21-03-2016 16:50:28 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Soha

Là món ăn dễ ăn, dễ chế biến lại có nhiều lợi ích sức khỏe, trứng bác cà chua luôn có mặt trong các bữa cơm của cả người Việt và người Trung Quốc.

Ở Trung Quốc, đỏ và vàng là 2 gam màu tượng trưng cho sự “cát tường”. Do đó, người dân rất ưa chuộng những món ăn mang các sắc màu này.

Trong số đó, có một món có chuyên dành cho “người lười biếng” vì chế biến đơn giản và hàm lượng dinh dưỡng cao. Đó chính là trứng gà bác cà chua, món ăn phổ biến tại Trung Quốc và cũng vô cùng quen thuộc đối với người Việt.

Đến từ Viện Khoa học Trung Quốc, giáo sư Dương Lực dành rất nhiều lời tán thưởng cho món ăn tuyệt vời trên. Ông cho biết trứng bác cà chua quả thực rất “kỳ diệu”, được thể hiện qua 3 điểm.

Sự “ức chế” lẫn nhau của 2 thành phần chính

Trứng gà có hàm lượng cholesterol tương đối cao. Trong khi đó, cà chua lại rất giàu lycopene, chất có tác dụng làm mềm mạch máu. Do đó, sự kết hợp của 2 thành phần này có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol và bảo vệ tim mạch.

Sự kết hợp hoàn hảo

Cà chua chứa hàm lượng cao chất vitamin C cùng carotene. Chế biến cà chua cùng trứng gà sẽ dung hòa giữa protein thực vật cùng protein động vật.

Liều thuốc bổ dành cho thị lực

Carotene trong cà chua và riboflavin trong trứng gà đều là các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt. Do đó, trứng bác cà chua chính là món ăn “đại bổ” giúp nâng cao thị lực.

“Về cơ bản, đây là một món ăn vừa ngon lại vừa dễ chế biến", giáo sư Lực cho biết.

Bên cạnh đó, giáo sư cũng nhấn mạnh trứng bác cà chua đặc biệt bổ dưỡng, thích hợp cho những người thể chất ốm yếu, người già bị suy giảm thị lực và phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, ông Dương Lực cũng khuyến cáo phải xào cà chua thật chín, đặc biệt là đối với các đối tượng bị lạnh dạ dày. Nếu chế biến không đúng cách, món ăn bổ dưỡng này sẽ phản tác dụng, gây ra hiện tượng khó tiêu và có hại cho dạ dày.

Nguồn: Sina Health

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: