vietinfo di động
Thư mục
Ẩm thực

Phở Việt "hút khách" ở Canada: Phương thuốc tốt cho mùa đông kéo dài

Cập nhật lúc 17-08-2022 16:11:41 (GMT+1)
Ông Benjamin Đoàn - chủ sở hữu nhà hàng Phở Noodle House. Ảnh: ctvnews.ca

Kênh CTV News của Canada đưa tin, một nhà hàng Việt Nam có tên Phở Noodle House mới khai trương tại trung tâm thành phố Sudbury ở nước này vào đầu tháng trước đang rất hút khách.

Benjamin Đoàn - chủ sở hữu nhà hàng Phở Noodle House nói với phóng viên kênh CTV News rằng, ông rất ngạc nhiên với mức độ ủng hộ của mọi người và ông hy vọng mọi thứ sẽ tiếp tục tốt đẹp.

"Công việc kinh doanh thật tuyệt vời. Mức độ ủng hộ từ người dân Sudburi rất lớn. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được người dân ở đây lại hiểu biết như vậy về món ăn Việt Nam", ông Đoàn nói.

"Tôi đã dành cả thập kỷ để nghiên cứu cách làm ra một tô phở ngon nhất Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh - quê hương của tôi, khi tôi mở nhà hàng đầu tiên của mình cách đây nhiều năm", ông Đoàn nói.

Theo ông Đoàn, phần xương, nước dùng... tất cả đều phải đảm bảo chất lượng và hương vị.

Ông Đoàn cho biết, phở cũng là phương thuốc tốt nhất cho mùa đông kéo dài ở Sudbury vì nó làm dịu tâm hồn và làm nóng cơ thể. Ông thậm chí còn tìm ra cách hoàn thiện món phở theo cách đơn giản nhất để món phở vẫn nóng hổi khi thưởng thức tại nhà hoặc trên đường.

Bên cạnh món ăn bán chạy nhất là phở, ông chủ nhà hàng Phở Noodle House còn cho biết, khách hàng cũng rất yêu thích món gỏi cuốn và chả giò.

Ông Đoàn sang định cư ở Canada vào năm 1983 và ông quyết định chuyển từ Mississauga đến Sudbury vài năm trước. Ngoài việc sở hữu nhà hàng của riêng mình, ông còn là một nhà tư vấn nhập cư.

"Tôi cảm thấy rằng chúng tôi cần những người trẻ và những tài năng ở đây để phát triển. Vì vậy, tôi đã giúp đỡ tất cả các trường cao đẳng ở Toronto và tôi cũng đang làm việc với trường Cambrian ở đây", ông Đoàn nói.

 

Tất cả nhân viên của nhà hàng Phở Noodle House đều là người Việt Nam. Ảnh: ctvnews.ca

Hiện có tổng cộng 10 nhân viên người Việt đang làm việc tại Phở Noodle House.

Ông Đoàn cho biết, mỗi nhân viên đều rất quen thuộc với các món ăn trong thực đơn và ông hy vọng mỗi ca làm việc sẽ cho họ cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với người dân Sudburi.

Một trong những nhân viên là Long Diệp. Anh chuyển từ Việt Nam đến Sudbury hai năm trước. Ngoài công việc phục vụ tại Phở Noodle House, anh cũng đang theo học trường Cao đẳng Cambrian.

"Đây là một nhà hàng Việt Nam, tất cả mọi người đều là người Việt Nam. Nơi đây giống như một gia đình, một cộng đồng nhỏ", Diệp nói.

Ông Đoàn cũng cho biết, ông đang có kế hoạch mở thêm hai nhà hàng ở Sudbury và một ở North Bay.

Nguồn: Hữu Hiển/ toquoc.vn

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: