vietinfo di động
Thư mục
Ẩm thực

Ẩm thực Nga: Người Mỹ nêu danh những món ăn độc đáo nhất

Cập nhật lúc 06-12-2020 09:54:44 (GMT+1)
© Sputnik / Valeriy Titiyevski

Nữ cư dân New York Katie Machado, tác giả của blog trên cổng thông tin The Travel, đã liệt kê các món ẩm thực Nga độc đáo nhất, theo quan điểm của cô.

“Giống như nhiều nước Đông Âu, Nga mang đậm hương vị cổ xưa và các món ăn truyền thống được đúc kết từ công thức nấu ăn được truyền từ đời này sang đời khác”, - Machado lưu ý.

 

© DEPOSITPHOTOS / GREENART_PHOTOGRAPHY

Súp borsch

Mặc dù thực tế là nhiều món ăn của ẩm thực Nga đã được nhiều người biết đến, nhưng vẫn có một số món ăn ngon nhất  nên thưởng thức trực tiếp tại đất nước này.

Đặc trưng của ẩm thực Nga

Theo Machado viết, món “shi”- súp bắp cải là một trong những món ăn chính của ẩm thực Nga, trong khi một số biến thể của món súp này  khá nổi tiếng: súp bắp cải chua, với lá chút chít chua, hoặc chỉ với bắp cải tươi.

Borscht được coi là một trong những món súp phổ biến nhất trong nước, cô lưu ý.

 

© CC BY-SA 3.0 / DEROR_AVI / SINGER CAFÉ AT SINGER HOUSE.

Món bánh với dâu tây

Tác giả cho biết: “Mọi người biết đến món súp này vì màu hồng tía đậm của nó, vì nó được làm từ củ cải đường và cà chua”.

Okroshka là một món ăn phổ biến của người Nga, đặc biệt là vào mùa hè, Machado tiếp tục. Cô nói rằng đó là một món súp lạnh thịnh soạn chứa nhiều protein.

Cháo là một trong những món ăn  phổ biến nhất ở Nga và là món  tuyệt vời cho bữa sáng, bài báo cho biết. Phổ biến không kém trong nước là bánh sủi cảo pelmeni và bánh bọc bột vareniki, rất dễ chế biến và thường được bảo quản đông lạnh.

 

© DEPOSITPHOTOS / ZORYANCHIK

Cốt lết gà kiểu Kiev

Cốt lết gà kiểu Kiev, theo tác giả, được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon, nhưng không phải ai cũng biết rằng món ăn này có xuất xứ từ Nga. Món cuối cùng là món salad với "có cái tên khá lạ" cá trích phủ áo lông. Cô viết rằng món ăn này khó có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu ngoài nước Nga, nhưng những ai đã thử nó đều biết rằng cái tên này không nên đánh lạc hướng, gây nhầm lẫn.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2023 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: